Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chú trọng khen thưởng công nhân, người lao động trực tiếp
Ngày cập nhật 13/03/2019

     TTH.VN - Tại hội nghị triển khai công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) Cụm thi đua 6 tỉnh Bắc Trung bộ diễn ra tại TP. Huế sáng 12/3, các đại biểu thống nhất tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, chú trọng khen thưởng đến công nhân, người lao động trực tiếp.

Quang cảnh tại hội nghị
 
     Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ- Cụm trưởng cụm thi đua, năm 2018, công tác TĐKT của các tỉnh trong cụm có nhiều đổi mới, sáng tạo cả nội dung lẫn hình thức; nhiều phong trào thi đua đi vào chiều sâu của cuộc sống; công tác khen thưởng kịp thời, chính xác.
     Từng tỉnh cũng chủ động phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, có ý nghĩa, mang lại hiệu quả cao. Qua đó, thúc đẩy các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp phát huy cao độ tính tích cực, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự tăng trưởng phát triển kinh tế của các tỉnh Bắc Trung bộ.
     “Từ các phong trào thi đua yêu nước đã khơi dậy trong mỗi tập thể, cá nhân tinh thần tự giác, tự rèn luyện, nâng cao tinh thần yêu nước, tạo ra sức mạnh để góp phần phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018”- ông Phan Ngọc Thọ khẳng định.
     Hội nghị đã nghe đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh trong Cụm phát biểu trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, có giá trị trong việc lãnh, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; chỉ đạo việc tăng cường, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, công tác TĐKT của từng tỉnh, để các tỉnh trong Cụm học hỏi kinh nghiệm; thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, vướng mắc mà các tỉnh trong Cụm cần phải khắc phục để xây dựng mối quan hệ, trên cơ sở những nét tương đồng, hỗ trợ nhau cùng phát triển.
 
Anh Nguyễn Văn Lộc (Quảng Điền, Thừa Thiên Huế)-
điển hình trong mô hình chăn nuôi sản phẩm sạch phát biểu tham luận tại hội nghị
 
     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban TĐKT Trung ương đánh giá cao những kết quả, thành tích đạt được trong phong trào thi đua, công tác khen thưởng của các tỉnh trong Cụm Thi đua các tỉnh Bắc Trung bộ trong thời gian qua; đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và lưu ý những biện pháp, nhiệm vụ quan trọng cần tập trung khắc phục, chấn chỉnh và chỉ đạo trong thời gian tới.
     Nhiệm vụ trọng tâm công tác TĐKT năm 2019 được các đại biểu thống nhất là tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ rơi phía sau”… do Thủ tướng Chính phủ phát động.
     Cùng với đó, chú trọng xây dựng công dân gương mẫu, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp kiểu mẫu; gắn công tác TĐKT với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và lấy kết quả hoàn thành nhiệm vụ làm thước đo đánh giá năng lực, chất lượng cán bộ, đảng viên của từng đơn vị, địa phương, làm cơ sở xét khen thưởng; chú trọng khen thưởng đến công nhân, người lao động trực tiếp.
 
                  Tin, ảnh: Thái Bình
 
Báo Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.084.623
Truy cập hiện tại 222 khách