Tìm kiếm tin tức
Chung kết Hội thi chung tay Cải cách hành chính năm 2018
Ngày cập nhật 04/06/2018

Ngày 01/6/2018, vòng Chung kết Hội thi chung tay Cải cách hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018 đã được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh.

Hội thi “Chung tay cải cách hành chính năm 2018” gồm 2 vòng thi, với 43 đội tham gia thi ở vòng loại để chọn 14 đội vào vòng chung kết gồm 2 đơn vị xuất sắc của các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn: Công an tỉnh và Cục Hải quan, 06 đơn vị xuất sắc khối sở, ngành là các Sở: Y Tế, Nội Vụ, Thông tin và Truyền Thông, Lao động-Thương binh và Xã hội, Khoa học và Công nghệ, cùng Văn phòng UBND tỉnh, 06 UBND cấp huyện, cấp xã là: Phú Lộc, A Lưới, Quảng ĐIền, Lộc Sơn (Phú Lộc), Phú An (Phú Vang) và Quảng Thành (Quảng ĐIền). Tất cả sẽ trải qua 02 phần thi: Tài năng và Xử lý tình huống.

Phát biểu khai mạc vòng Chung kết, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Hội thi nêu rõ:

Từ thành công của Hội thi này, lãnh đạo tỉnh rất mong cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tham mưu cho Thủ trưởng đơn vị mình trong quá trình công tác để có những sáng kiến hay, thiết thực; bản thân mỗi cán bộ, công chức, viên chức cũng phải luôn thường xuyên trau dồi đạo đức, trình độ chuyên môn, phát huy vai trò xung kích tại đơn vị, địa phương, góp phần cho thành công chung của công tác CCHC toàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu các giải pháp, mô hình và cách thức tổ chức để tiếp tục duy trì những hình thức sáng tạo trong tổ chức, triển khai thực hiện công tác CCHC cho những năm tiếp theo nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức, ý thức cho cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị, địa phương và của tỉnh.

Đánh giá kết quả Hội thi, bà Phan Thị Hồng Loan, Phó Trưởng ban tổ chức nhận xét:

Thời gian chuẩn bị cho hội thi không nhiều, các đội thi phải vừa tập trung diễn tập, vừa công tác tại đơn vị, đội ngũ thí sinh hầu hết chưa quen ca hát, biểu diễn trước đông người, trên sân khấu nhưng với trách nhiệm cao, lòng nhiệt huyết với phong trào, với hoạt động của công tác CCHC, mọi người đã quyết tâm, biểu diễn hết mình. Các đội phải tranh thủ thời gian, mọi lúc, mọi nơi để ôn tập, luyện tập (những phòng làm việc nho nhỏ, những hội trường chật chội bề bộn, thiếu những thiết bị cần thiết). Có những thí sinh đi công tác, trong giờ làm việc cũng đem đáp án ra nhẩm lại cho thuộc, có những thí sinh trong lúc ngủ còn nằm mơ thấy động tác mình trong lúc tập luyện, có những đêm thức trắng để thiết kế, chuẩn bị  các đạo cụ cho phần trình bày. Bên cạnh đó, hội thi có nhiều phần thi khác nhau, nội dung CCHC lại khô cứng nhưng với sự sáng tạo của các đội thi, các nội dung thi đã được mềm hóa thành nhiều thể loại: thơ ca, hò vè, hoạt cảnh,.. có sinh động, phong phú đa dạng.

 Một số tiết mục, hoạt cảnh được dàn dựng công phu (về trang phục, đạo cụ, âm nhạc và kinh phí) ở phần thi tự giới thiệu, năng khiếu như các đơn vị: Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế, UBND huyện Quảng Điền, xã Lộc Sơn,...

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo ghi nhận và đánh giá rất cao sự nổ lực, cố gắng của các anh chị, đã góp một phần công sức đáng trân trọng của mình vào hội thi CCHC. Từ những băn khoăn, những náo nức hay từ những vụng về của những vao diển chưa trong, tất cả đã đem đến cho hội thi những sắc màu “Chung tay CCHC”. Đó là thành công lớn của hội thi.

Kết quả vòng chung kết: Văn phòng UBND tỉnh đạt giải Nhất, 2 giải Nhì thuộc về Công an tỉnh và UBND xã Phú An; 3 giải Ba thuộc về Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Cục Hải quan tỉnh và UBND xã Lộc Sơn (Phú Lộc); 8 giải Khuyến khích cho các đơn vị còn lại.

Hy vọng rằng, từ kết quả Hội thi ẽ tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong thực hiện cải cách hành chính theo hướng tích cực, thiết thực và hiệu quả hơn, đem lại sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính tỉnh nói riêng, kinh tế-xã hội tỉnh nói chung trong thời gian tới.

 

Một số hình ảnh của Hội thi:
 

Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc
Ban Giám khảo đánh giá phần thi tài năng của đơn vị Công an tỉnh
Phần thi tài năng của UBND huyện A Lưới
Phần thi tài năng của Sở Thông tin và Truyền thông
Phần thi tài năng của Văn phòng UBND tỉnh
Phần thi tài năng của UBND huyện Quảng Điền
 
Kịch tính, căng thẳng phần thi Xử lý tình huống
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao giải cho các đơn vị đạt giải của Hội thi.


Bài: Đăng Tuyên, ảnh: Ngọc Thạch

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.279.447
Truy cập hiện tại 35 khách