Tìm kiếm tin tức
Hội thi Chung tay cải cách hành chính năm 2018
Ngày cập nhật 25/05/2018
Toàn cảnh Hội thi

Hội thi vòng loại diễn ra trong 2 ngày 24, 25/5/2018, vòng chung kết diễn ra ngày 01/6/2018 tại thành phố Huế.

 

Cải cách hành chính là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, trong những năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều giải pháp tổ chức thực hiện quyết liệt để đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) từ tỉnh đến cơ sở và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần nâng cao chất lượng quản lý điều hành, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, giải phóng nguồn lực xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đảm bảo nền kinh tế của tỉnh nhà luôn giữ được mức tăng trưởng khá.

Đến tham dự và phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: "Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi của cán bộ, công chức, viên chức trong việc phát huy sáng kiến, hiến kế, cải cách quy trình, thủ tục hành chính; đồng thời giúp cán bộ, công chức, viên chức nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và học hỏi kinh nghiệm giữa các cá nhân, đơn vị. Hôm nay, trong không khí chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), UBND tỉnh tổ chức Hội thi Chung tay cải cách hành chính năm 2018.

Hội thi Chung tay cải cách hành chính là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy hiệu quả quản lý điều hành, phương pháp xử lý, giải quyết tình huống trong quá trình thực thi công vụ, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp cán bộ, công chức, viên chức, người dân hiểu biết đầy đủ, sâu sắc về ý nghĩa và nội dung chương trình cải cách hành chính; đồng thời tạo môi trường để cán bộ, công chức, viên chức được trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm; tự tin trong giao tiếp, ứng xử đối với đồng nghiệp cũng như đối với người dân trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính".

Tham gia Hội thi có 43 đội gồm 5 cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, 20 sở, ban cấp tỉnh, 9 đơn vị UBND các huyện, thị xã, thành phố và 9 đơn vị cấp xã thuộc các huyện, thị xã, thành phố.
Sau vòng loại, Ban tổ chức sẽ chọn ra các đội xuất sắc các bảng để thi Vòng chung kết
 diễn ra ngày 1/6/2018 với 2 phần thi: năng khiếu và xử lý tình huống.

Ban tổ chức Hội thi sẽ trao sẽ trao 9 giải thưởng chính (1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích); đồng thời, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 9 đội thi vào chung kết.

Cuộc thi nhằm nâng cao trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 – 2020 tại cơ quan, đơn vị mình. Đồng thời, góp phần giúp cho từng công chức, viên chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ, chuyên môn, nghiệp vụ được giao; xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh Hội thi:

Đại biểu tham dự Hội thi
Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch tỉnh phát biểu khai mạc
Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các đội thi
Ban giám khảo Hội thi
 
Phần thi Tự giới thiệu của Sở Y tế
Phần thi Tự giới thiệu của UBND huyện Phong Điền
Phần thi Tự giới thiệu của UBND thị xã Hương Thuỷ
Các đội tham gia phần thi Kiến thức công chức
Không khí thân thiện, vui vẻ của Hội thi


 

Tin: Đăng Tuyên, ảnh: Ngọc Thạch
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.370.775
Truy cập hiện tại 160 khách