Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

TỈNH THỪA THIÊN HUẾ TỔ CHỨC THI TUYỂN CÔNG CHỨC NĂM 2020
Ngày cập nhật 23/01/2021
Đ/c Bạch Chơn Đông,Chủ tịch HĐ thi phát biểu khai mạc

Sáng 23/01/2021, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Thừa Thiên Huế đã khai mạc kỳ thi tuyển công chức năm 2020.  Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ , Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo kỳ thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đồng chí Bạch Chơn Đông, Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh đã nhấn mạnh, cán bộ công chức là một bộ phận quan trọng trong nền hành chính, là nhân tố con người trong bộ máy nhà nước. Trong công cuộc cải cách hành chính hiện nay thì ngoài việc cải cách về thể chế, cải cách về tổ chức bộ máy thì vấn đề công vụ và công chức có một ý nghĩa hết sức quan trọng. Việc xây dựng và nâng cao năng lực cho đội ngũ công chức là một trong những nội dung hết sức quan trọng của công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng một “Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ Nhân dân”.

Để đảm bảo việc tuyển dụng công chức đúng quy định của pháp luật, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh năm 2020 đã có bước chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc xác định vị trí việc làm, xây dựng kế hoạch tuyển dụng, tiếp nhận hồ sơ để tổ chức thi tuyển. Hội đồng thi và các đơn vị, địa phương đã thông báo công khai kế hoạch tuyển dụng, chỉ tiêu tuyển dụng, điều kiện và hồ sơ đăng ký dự tuyển; thời gian và địa điểm thu nhận hồ sơ để mọi công dân có đủ điều kiện đăng ký dự tuyển.

Trong kỳ thi tuyển lần này, có 142 thí sinh dự thi (62 nam và 80 nữ), để tuyển dụng 34 chỉ tiêu cho các phòng chuyên môn của 08 đơn vị cấp sở và 04 đơn vị cấp huyện. Tuyển dụng cho 30 vị trí việc làm với 11 chuyên ngành: Văn phòng; Nội vụ; Thanh tra; Kế hoạch đầu tư; Tài chính; Nông nghiệp PTNT; Tài nguyên môi trường; Xây dựng; Quản lý đô thị; Công thương; Văn hóa thông tin. Vòng 1 Kỳ thi diễn ra trong 01 buổi vào sáng 23/01/2021, dưới sự giám sát của Ban Giám sát do UBND tỉnh thành lập và sự giám sát, bảo vệ của Phòng PA 03 Công an tỉnh. Các thí sinh dự thi trắc nghiệm 3 môn: Kiến thức chung, Tiếng Anh và Tin học. Vòng 1 kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công tốt đẹp, với tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, công chức được tin tưởng, giao làm nhiệm vụ tại kỳ thi. Dự kiến Vòng 2 kỳ thi sẽ diễn ra trong tháng 3 năm 2021.

Kỳ thi lần này nhằm tiếp tục bổ sung đội ngũ công chức hành chính của tỉnh, bảo đảm lựa chọn được những người có phẩm chất, có trình độ và năng lực đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm nhằm tiến tới xây dựng một nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả; đồng thực hiện có hiệu quả Kế hoạch thực hiện cải cách chế độ công vụ, công chức tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2026.

HXTH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.766.845
Truy cập hiện tại 20 khách