Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hưởng ứng phong trào "Ngày Chủ nhật Xanh"
Ngày cập nhật 24/08/2019

Ngày 23/8/2019, tại bãi biển Lăng Cô, Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường, hướng ứng phong trào "Ngày Chủ nhật xanh", với sự tham gia của hơn 50 công chức, viên chức và người lao động của đơn vị.

 

Phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" với chủ đề “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng” được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát động từ tháng 1/2019. Phong trào này ra đời trong bối cảnh công tác vệ sinh môi trường ở tỉnh còn nhiều tồn tại, hạn chế. Đó là tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra ở nhiều nơi; sự phối hợp của các cấp, các ngành trong bảo vệ môi trường chưa đồng bộ; chưa có chế tài đủ mạnh để xử lý hành vi thiếu ý thức gây ô nhiễm môi trường…

Với phương châm “Mỗi cá nhân, hộ gia đình một việc làm; mỗi tổ dân phố, thôn, bản, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp một công trình, phần việc để Thừa Thiên - Huế thêm xanh - sạch - sáng”, lãnh đạo tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về ý thức bảo vệ môi trường, triển khai các hoạt động thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”, duy trì hàng tuần chương trình sáng Chủ nhật “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”. Bên cạnh đó, các cơ quan, người dân được vận động trồng cây xanh thực hiện mô hình “Huế - thành phố 4 mùa hoa”, “Dòng Hương trong xanh”, “Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp - trật tự trị an”,  thực hiện phong trào “Nói không với túi nylon sử dụng một lần”.

Hưởng ứng phong trào, Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức vệ sinh cơ quan vào dịp cuối tuần, trồng cây hoa dọc tường rào cơ quan, ký cam kết  thực hiện phong trào “Nói không với túi nylon sử dụng một lần”, hưởng ứng các hoạt động thanh niên tình nguyện "Ngày Chủ nhật xanh" do các cấp bộ Đoàn phát động...

Hướng đến kỷ niệm 74 năm ngày thành lập ngành Tổ chức nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2019), hoạt động này càng thêm ý nghĩa khi nhận được sự hưởng ứng, tham gia của hầu hết cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị, đã làm sạch hơn 1 km đường bờ biển của vịnh biển đẹp Lăng Cô, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, tiếp tục tuyên truyền để Thừa Thiên Huế luôn "Xanh - Sạch - Sáng", thể hiện sự đoàn kết, nhất trí của toàn đơn vị.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động: 

Hơn 1 km đường bãi biển được dọn sạch rác

 

Tuổi trẻ Sở Nội vụ luôn tích cực trong các hoạt động tình nguyện

 

Hoạt động nhằm tuyên truyền, nhân rộng ý thức bảo vệ môi trường, thể hiện sự đoàn kết, nhất trí trong đơn vị.

 

Bài và ảnh: Đăng Tuyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.894.535
Truy cập hiện tại 560 khách