Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tuyên truyền pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11)
Ngày cập nhật 27/11/2023

Tối ngày 02/11/2023, Chi đoàn Sở Nội vụ phối hợp với các đơn vị đoàn thanh niên trong Cụm Nội chính – Đảng – Đoàn thể thuộc Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh và Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật dành cho 300 đoàn viên thanh niên tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế.

Dựa trên vụ án có thật về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” theo quy định tại khoản 2 Điều 255 BLHS, các đơn vị phối hợp đã chắt lọc các tình tiết, thông tin, nội dung trọng tâm, sát với tình hình vi phạm tội phạm tại địa bàn, đặc biệt phải dễ hiểu và mang tính giáo dục cao, hướng tới đối tượng tuyên truyền là đoàn viên thanh niên. Qua đó giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của hệ thống tư pháp, quy trình tố tụng pháp lý, quyền và nghĩa vụ của các nhân vật (hội đồng xét xử, kiểm sát viên, bị cáo, nhân chứng,…) trong phiên tòa; nhận diện được hành vi phạm tội, các yếu tố cấu thành tội phạm, mức hình phạt, tính nghiêm minh của pháp luật cũng như chính sách của Đảng và Nhà nước ta liên quan đến các tội phạm về ma túy.

Cũng tại chương trình, Báo cáo viên đến từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi về chuyên đề “Phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ dành cho đoàn viên thanh niên”. Đây là một trong những nội dung “nóng” trong giai đoạn hiện nay, khi có rất nhiều các vụ cháy, nổ thương tâm xảy ra trên cả nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 08 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích cao trong học tập tại Trường.

Hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật lần này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phòng, ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và đặc biệt là nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các bạn đoàn viên sinh viên 

Một số hình ảnh của hoạt động

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.084.623
Truy cập hiện tại 789 khách