Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế tiếp nhận quản lý 2 thôn ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị về huyện Phong Điền
Ngày cập nhật 03/04/2020

Sáng ngày 27/3 tại huyện Phong Điền, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị bàn giao, tiếp nhận công tác quản lý địa giới hành chính 2 thôn ở huyện Hải Lăng về huyện Phong Điền, đó là thôn Tân Xuân, xã Hải Hưng về xã Phong Thu và thôn Phú Kinh Phường, xã Hải Phong về xã Phong Mỹ theo Nghị quyết 31/NQ-CP của Chính phủ. Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị và ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đồng chủ trì hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết số 31/NQ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ về việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị tại hai khu vực do lịch sử để lại, thời gian qua các cơ quan chuyên môn, UBND các huyện, xã có liên quan của 2 tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Biên giới, địa giới Cục Đo đạc bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam hoàn thành việc xác định địa giới hành chính, cắm mốc trên thực địa và chuyển vẽ bản đồ địa giới hành chính gốc thực địa. Tại hội nghị, tỉnh Quảng Trị đã thống nhất bàn giao thôn Tân Xuân, xã Hải Hưng về xã Phong Thu và thôn Phú Kinh Phường, xã Hải Phong về xã Phong Mỹ thuộc huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý trong đó toàn bộ thiện trạng sử dụng đất đai, tài sản gắn liền với đất và hộ dân và nhân khẩu.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp có hiệu quả, trách nhiệm với tỉnh Quãng Trị trong suốt quá trình giải quyết tuyến địa giới hành chính, tiếp nhận quản lý địa giới hành chính theo Nghị quyết 31 của Chính Phủ. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị mong muốn trong thời gian tới tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân thôn Tân Xuân và Phú Kinh Phường, sớm xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để bà con yên tâm, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương yêu cầu UBND huyện Phong Điền và 2 xã Phong Thu, Phong Mỹ có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Hải Lăng để tiếp tục thực hiện tốt việc bàn giao và tiếp nhận cụ thể; phối hợp thống kê, kiểm kê để thực hiện việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất... theo địa giới hành chính được xác định; cấp đổi, chuyển giao quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, hồ sơ, sổ sách, giấy tờ của người dân..., tiếp tục thực hiện các chế độ, chính sách cho người dân, không để bị gián đoạn. Việc bàn giao tiếp nhận quản lý địa giới hành chính nói trên nhằm mục tiêu đảm bảo được sự ổn định, đoàn kết giữa các địa phương. Tuy nhiên trong quá trình tiến hành việc bàn giao - tiếp nhận cũng không tránh khỏi những tâm tư lo lắng của nhân dân trong khu vực. Chính vì vậy, bên cạnh thực hiện tốt trách nhiệm của địa phương mình, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ cùng Quảng Trị tiếp tục phối hợp trong tuyên truyền, vận động, tạo sự thống nhất cao trong hệ thống chính trị và sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân.

Tại Hội nghị, lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã thống nhất ký biên bản bàn giao - tiếp nhận. Dịp này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng gạo cho các hộ dân ở thôn Tân Xuân và thôn Phú Kinh Phường; UBND huyện Hải Lăng cũng đã có phần quà lưu niệm tặng 2 thôn Tân Xuân và Phú Kinh Phường trước khi bàn giao để huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý.

XDCQ, theo www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.084.623
Truy cập hiện tại 694 khách