Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế bàn giao thôn 6 và thôn 7 xã Hồng Thủy, huyện A Lưới cho tỉnh Quảng Trị
Ngày cập nhật 25/03/2020

Sáng ngày 24/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị bàn giao, tiếp nhận công tác quản lý địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị theo NQ 31/NQ-CP của Chính phủ tại khu vực xã Hồng Thủy và Xã A Bung. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành hai địa phương; đại diện lãnh đạo HU-UBND-HĐND-UBMTTQVN huyện A Lưới và huyện Đakrông, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND hai huyện; đại diện lãnh đạo ĐU-UBND-HĐND-UBMTTQVN xã Hồng Thủy và xã A Bung; đại diện thôn 6, thôn 7 và một số người dân trên địa bàn

Thực hiện Nghị quyết số 31/NQ-CP ngày 13/5/2019 của Chính Phủ về việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị tại hai khu vực do lịch sử để lại; về phía tỉnh Thừa Thiên Huế xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động, thuyết phục, tạo sự thống nhất cao trong hệ thống chính trị và sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân.

Trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đảm bảo theo đúng yêu cầu của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và phù hợp với thực tiễn của địa phương; phát huy các giải pháp để sớm ổn định đời sống nhân dân, bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn xã hội và an ninh trên tuyến biên giới; kịp thời hạn chế các vấn đề nhạy cảm liên quan đến địa giới hành chính.

Bên cạnh đó, hai địa phương từ tỉnh đến xã đã tích cực phối hợp với các Bộ, ban ngành tổ chức khảo sát thực địa, xác định đường địa giới hành chính, vị trí cắm mốc; tổ chức cắm mốc, đo tọa độ, độ cao mốc địa giới hành chính cấp tỉnh ở 2 khu vực.

Tại Hội nghị, căn cứ đường địa giới hành chính đã được xác định tại thực địa và trên bản đồ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện bàn giao để tỉnh Quảng Trị quản lý toàn bộ hiện trạng sử dụng đất đai, tài sản gắn liền với đất và nhân khẩu, hộ khẩu của thôn Pire 1 (thôn 6) và thôn Pire 2 (thôn 7) thuộc xã Hồng Thủy, huyện A Lưới./.

Đ/c Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị, trên tinh thần mối đoàn kết của bà con 2 xã từ trước đến nay, bà con cần tiếp tục phát huy truyền thống quý báu đó. Đồng thời yêu cầu UBND các xã có liên quan có trách nhiệm phối hợp với nhau trong việc bàn giao và tiếp nhận cụ thể; phối hợp thống kê, kiểm kê để thực hiện việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất… theo địa giới hành chính được xác định cũng như tiếp tục thực hiện các chế độ, chính sách cho người dân, không để bị gián đoạn.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, các ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp có hiệu quả, có trách nhiệm với tỉnh Quảng Trị trong suốt quá trình giải quyết tuyến địa giới hành chính do lịch sử để lại, cũng như phối hợp triển khai công tác bàn giao, tiếp nhận. Đối với bà con nhân dân thôn 6 và thôn 7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị mong bà con yên tâm khi chuyển về xã A Bung, lãnh đạo tỉnh cũng như các cấp, các ngành sẽ tạo mọi điều kiện để bà con an tâm sản xuất, sinh hoạt.

Các địa phương ký kết bàn giao

XDCQ, theo www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.889.502
Truy cập hiện tại 107 khách