Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khảo sát tài liệu lưu trữ quý, hiếm của tỉnh Thừa Thiên Huế và về tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 13/12/2017

Thực hiện Quyết định số 1026/QĐ-UBND ngày 13 tháng 5 năm 2017 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch khảo sát tài liệu lưu trữ quý, hiếm của tỉnh Thừa Thiên Huế và về tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017.

Ngày 7, 8 tháng 12, Đoàn khảo sát tài liệu lưu trữ quý, hiếm do Ông Nguyễn Tất Thắng - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát về số lượng, tình trạng tài liệu lưu trữ quý, hiếm tại huyện Phong Điền.

Tại Huyện Phong Điền, đoàn đã tiến hành khảo sát tài liệu tại các đình làng, dòng họ, phái trên địa bàn hai xã Phong Hòa và xã Phong Hiền. Qua khảo sát đã phát hiện nhiều tư liệu quý có giá trị cần được bảo quản và phát huy giá trị tài liệu như: Các Sắc phong, Chế, Chiếu, bao gồm sắc phong chức tước cho quý tộc, quan chức của các vương triều và sắc phong thần do nhà Vua phong tặng cho các vị thần được thờ ở trong đình, đền, miếu, từ đường…; Gia phả, Địa bạ; tài liệu hán nôm, hương ước... Qua đó, đoàn cũng đã hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có tài liệu cách lưu giữ, bảo quản nhằm phát huy khai thác, vinh danh các tài liệu này./.

Một số hình ảnh của Đoàn khảo sát tài liệu:

 

Xuân Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.877.753
Truy cập hiện tại 249 khách