Tìm kiếm tin tức

Hội nghị tổng kết công tác QLNN về tôn giáo năm 2016
Ngày cập nhật 06/01/2017

           Hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017

          Vào lúc 14h00 ngày 30/12/2016, đồng chí Nguyễn Tài Tuệ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

          Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bạch Chơn Đông -Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ. Tham dự Hội nghị tổng kết có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy và các cơ quan cấp tỉnh có liên quan; đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ thành phố Huế, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy và các huyện.

Đ/c Nguyễn Tài Tuệ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo chủ  trì Hội nghị

          Sau phần báo cáo tóm tắt về tình hình tôn giáo và công tác QLNN về tôn giáo năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017 do đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó Trưởng Ban Tôn giáo trình bày, Hội nghị đã được nghe báo cáo tham luận của đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị và địa phương. Các ý kiến tham luận đều nhất trí cao với nội dung báo cáo tổng kết công tác QLNN về tôn giáo năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017, đồng thời kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm làm tốt hơn nữa công tác QLNN về tôn giáo trong thời gian tới.

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bạch Chơn Đông - Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ ghi nhận những nỗ lực của Ban Tôn giáo, Phòng Nội vụ thành phố Huế, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy năm 2016, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 như: Ban Tôn giáo tiếp tục phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, các địa phương rà soát, tham mưu UBND tỉnh giải quyết các vướng mắc liên quan đến công tác cấp GCNQSDĐ, tổ chức và phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai Luật tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản có liên quan đến đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác QLNN về tôn giáo, các chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Bạch Chơn Đông - Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ phát biểu chỉ đạo

          Thay mặt toàn thể Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tài Tuệ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ và những ý kiến đề xuất của đại biểu tham dự Hội nghị. Đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành QLNN về tôn giáo trong năm 2017 và những nội dung cơ bản trong Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

          Trong không khí hân hoan đón chào năm mới 2017, đội ngũ cán bộ, công chức đang công tác trong ngành quản lý nhà nước về tôn giáo tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

           Hội nghị kết thúc vào lúc 16h30 cùng ngày.

                                                                                            

                                                                                                                                                                                                                          Võ Văn Khánh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.537.212
Truy cập hiện tại 29 khách