Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trang nghiêm Đại lễ Vu lan - Phật lịch 2566
Ngày cập nhật 12/08/2022

          Sáng ngày 11/8, tại Tổ đình Từ Đàm (01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, thành phố Huế) Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh tổ chức Đại lễ Vu lan - Phật lịch 2566, Dương lịch 2022. Đến dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Chí Tài - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện các sở, ban, ngành và đông đảo bà con phật tử.

Lãnh đạo tỉnh dự Đại lễ Vu lan - Phật lịch 2566

          Vu Lan - mùa báo hiếu, không chỉ là nghi lễ riêng của Phật giáo, ngày lễ của những người con Phật mà đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Đây cũng là dịp bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến ơn đất nước, ơn đồng bào, nhớ tới ân đức hy sinh cao cả của các bậc tiền bối, anh hùng liệt sỹ đã vị quốc vong thân vì hòa bình, hạnh phúc cho dân tộc.

          Đại lễ Vu lan - Phật lịch 2566, Dương lịch 2022 được tổ chức từ ngày 11 đến 15 tháng 7 năm Nhâm Dần (nhằm ngày 08-12/8/2022) tại Tổ đình Từ Đàm (01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, thành phố Huế) với nhiều nghi lễ truyền thống (Lễ Tự tứ, lễ Chính thức và Pháp hội cúng dường trai Tăng...)

          Tại buổi lễ, các tăng ni, phật tử và nhân dân được nghe giảng về ý nghĩa ngày lễ Vu lan báo hiếu, đạo làm người, tinh thần hướng Phật, đồng thời tham gia các nghi lễ. Đây chính là dịp để các tăng ni, phật tử bày tỏ lòng tri ân báo hiếu của con cháu với các bậc tiền nhân. Nguyện cầu tổ quốc vinh quang, đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

          Lễ Vu lan có ý nghĩa giáo dục thiết thực về đạo hiếu, truyền thống "Uống nước nhớ nguồn”, phát huy những giá trị nhân văn, nét đẹp văn hóa của dân tộc. Ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan-báo hiếu. Đây là thời gian để mỗi người thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu, hiếu hạnh với cha mẹ, ông bà và những người thân yêu, đồng thời cũng là thời gian tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng dân tộc, anh linh Anh hùng liệt sỹ, tổ tiên.

 

Lễ cúng dường trai Tăng tại Đại lễ Vu lan - phật lịch 2566

 

                                                                                                                              Theo: thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.084.623
Truy cập hiện tại 425 khách