Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lãnh đạo UBND tỉnh thăm các cơ sở Phật giáo
Ngày cập nhật 11/05/2022

          Nhân tuần lễ Phật Đản 2566, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến thăm hỏi, chúc mừng các vị hòa thượng, trụ trì tại một số cơ sở Phật giáo trên địa bàn thành phố Huế.

Lãnh đạo tỉnh đến thăm Hòa thượng Thích Đức Thanh

          Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến thăm Hòa thượng Thích Đức Thanh, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tại chùa Bảo Quốc; Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tại chùa Thiên Minh và Hòa thượng Thích Huệ Phước, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tại chùa Từ Lâm.

          Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương gửi lời chúc đến Hòa thượng cùng quý tăng - chúng, bà con Phật tử khỏe mạnh, có một mùa Phật Đản an lạc, thành công tốt đẹp. Sau hai năm ảnh hưởng của dịch bệnh, năm nay trong trạng thái bình thường mới, Phật giáo Thừa Thiên Huế hân hoan tổ chức nhiều hoạt động mừng Phật Đản, và cũng là một điểm nhấn cho Festival Huế. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các vị hòa thượng, chức sắc sẽ nỗ lực hết mình để tổ chức các hoạt động thật trọn vẹn, đem đến niềm hoan hỉ cho Phật tử, người dân và du khách.

Lãnh đạo tỉnh đến thăm Hòa thượng Thích Khế Chơn

          Hòa thượng Thích Đức Thanh; Hòa thượng Thích Khế Chơn và Hòa thượng Thích Huệ Phước gửi lời cảm ơn đến UBND tỉnh, đặc biệt là đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã luôn quan tâm, đồng hành cùng Phật giáo Thừa Thiên Huế trong nhiều hoạt động. Hiện nay các hoạt động cho tuần lễ Phật Đản đã được bắt đầu. Từ nay cho đến ngày 15/5 sẽ còn rất nhiều chương trình, đặc biệt là lễ Mộc dục và diễu hành xe hoa. Tuy dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng ban trị sự vẫn tính đến rất nhiều phương án để các Phật tử, người dân tham gia hoạt động tại tuần lễ Phật Đản an toàn cho bản thân và an toàn cho cộng đồng, xã hội.

Lãnh đạo tỉnh đến thăm Hòa thượng Thích Huệ Phước

 

                                                                                                                          Theo: thuathienhue.gov.vn

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.084.623
Truy cập hiện tại 424 khách