Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương thăm, chúc tết các chức sắc tôn giáo
Ngày cập nhật 24/01/2022
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chúc tết Hòa thượng Thích Đức Thanh

          Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, chiều ngày 23/01, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đến thăm hỏi, chúc Tết Hòa thượng Thích Đức Thanh, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh tại chùa Báo Quốc; Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tại chùa Thiên Minh và Hòa thượng Thích Huệ Phước, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tại chùa Từ Lâm.

          Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian vừa qua. Theo đó, năm 2021, tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19. Đồng thời đã tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, ổn định tình hình sản xuất kinh doanh, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có những điểm sáng tích cực, rõ nét trên các ngành, lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2021 đạt 4,36%, cao gần gấp đôi tốc độ trung bình của cả nước,…

          Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận, đánh giá cao những giá trị tốt đẹp mà các vị Hòa thượng, tăng chúng, tăng ni, phật tử đã làm, đã đóng góp với cộng đồng trong thời gian vừa qua. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sẽ luôn quan tâm, tôn trọng và bảo đảm quyền tự do, tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật; đồng thời tạo điều kiện cho chức sắc tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành, làm tròn bổn phận của công dân. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, Giáo hội Phật giáo tỉnh, các tăng, ni, phật tử tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa Phật giáo của tỉnh nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời gian tới.

          Nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc Xuân Nhâm Dần 2022, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chúc các vị Hòa thượng, quý tăng chúng, tăng ni và phật tử luôn khỏe mạnh, an lạc, Phật sự thành công tốt đẹp, Giáo hội ngày càng vững mạnh, đoàn kết.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đến thăm hỏi, chúc tết Hòa thượng Thích Khế Chơn

          Các vị Hòa thượng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua, nhất là tỉnh đã thực hiện tốt việc phát triển kinh tế - xã hội và kiểm soát tốt dịch COVID-19. Các vị Hòa thượng ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương đã tạo điều kiện để các hoạt động tôn giáo diễn ra đúng với tôn chỉ mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật, quy định của địa phương… Đồng thời, khẳng định trong thời gian tới, Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo để thực hiện những việc làm “lợi đạo, ích đời”, thực hiện cứu khổ độ sinh, vận động tăng ni, phật tử sống trong chính tín, thực hiện đúng pháp luật, làm tròn nghĩa vụ của người công dân, gắn bó đoàn kết giữa đạo và đời.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương thăm hỏi, chúc tết Hòa thượng Thích Huệ Phước

 

                                                                                                                                                               Theo:thuathienhue.gov.vn

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.084.623
Truy cập hiện tại 210 khách