Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế: Đại lễ Phật đản năm 2021 được tổ chức trang nghiêm, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 27/05/2021
Đại lễ Phật đản năm 2021 - Phật lịch 2565

          Sáng 26/5, tại Tổ đình Từ Đàm (thành phố Huế), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản năm 2021 - Phật lịch 2565. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành trong tỉnh, thành phố Huế. Buổi lễ được tổ chức hạn chế dưới 20 người tham dự nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 và được phát trực tiếp để phật tử có thể theo dõi tại nhà.

          Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN. Thông điệp năm nay tiếp tục kêu gọi toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ, đồng bào Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước chung sức cùng toàn xã hội vượt qua khó khăn, thách thức để xây dựng đất nước Việt Nam phát triển, vừa đảm bảo phát triển kinh tế, vừa làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch. Thông điệp cũng gởi lời chúc mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công viên mãn.

          Do ảnh hưởng dịch COVID - 19, đây là mùa Phật đản thứ hai Thừa Thiên Huế không có 7 hoa sen tôn trí trên sông Hương, không tổ chức diễu hành xe hoa, không rước Phật; không tổ chức văn nghệ cúng dường, triển lãm, phóng sinh đăng… Tăng ni, phật tử tỉnh nhà hướng về ngày Phật đản bằng các hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng, được tổ chức an toàn và hiệu quả. Buổi lễ chính thức cũng hạn chế dưới 20 người tham dự và được truyền hình trực tiếp để phật tử có thể theo dõi tại nhà.

          Theo thông tin từ GHPGVN tỉnh, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, hoạt động truyền thông về Lễ Phật đản online cũng được đẩy mạnh. Các phóng sự về đại lễ, các buổi thuyết giảng và chuyên mục hỏi đáp Phật pháp được phát trực tiếp rộng rãi trên Website riêng, Fanpage Facebook “Phật giáo Huế” và “Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế” để phật tử gần xa thuận tiện theo dõi.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự buổi lễ

                                                                                                                                                            Theo.thuathienhue.gov.vn

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.084.623
Truy cập hiện tại 441 khách