Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ dự khởi công phòng khám từ thiện Kim Long
Ngày cập nhật 12/12/2019
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng hoa chúc mừng

          Chiều tối ngày 09/12, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự lễ đặt đá khởi công phòng khám từ thiện Kim Long. Cùng dự có Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam, Tổng giám mục Tổng giáo phận Huế - Giuse Nguyễn Chí Linh; Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh.

          Được sự quan tâm của tỉnh và các cấp, các ngành, Hội Dòng con Đức mẹ vô nhiễm đã được giao 1.157 mđất tại phường Kim Long, thành phố Huế để xây dựng phòng khám từ thiện. Trong những năm qua, phòng khám từ thiện Kim Long của Hội Dòng con Đức mẹ vô nhiễm đã tích cực cộng tác với chính quyền các cấp làm tốt công tác khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm ngàn lượt bệnh nhân trên địa bàn tỉnh. Với việc được tạo điều kiện để xây dựng phòng khám mới này sẽ giúp phòng khám từ thiện Kim Long đi vào hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, góp phần cùng ngành y tế tỉnh nhà làm tốt công tác khám chữa bênh cho người dân, đặc biệt là đối với các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chia sẻ niềm vui cùng quý sơ bề trên Dòng con Đức mẹ vô nhiễm

      Tặng hoa và phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao những đòng góp của Hội Dòng con Đức mẹ vô nhiễm và phòng khám từ thiện Kim Long trong việc tham gia xã hội hóa hoạt động y tế của tỉnh nhà. Phòng khám từ thiện Kim Long được tạo điều kiện về giao đất, các thủ tục để xây dựng đã thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đối với tôn giáo nói chung và Công giáo nói riêng. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng trong thời gian tới, tập thể y sĩ, bác sĩ, cán bộ, nhân viên của phòng khám từ thiện Kim Long, với tình cảm, trách nhiệm và vai trò của mình sẽ nỗ lực phấn đấu để tiếp tục có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực y tế, cùng với tỉnh nhà thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

      Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã gửi lời chúc Tổng giám mục - Giuse Nguyễn Chí Linh; quý sơ bề trên Dòng con Đức mẹ vô nhiễm; quý nam nữ tu sĩ đón một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc, một năm mới an khang thịnh vượng.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Theo: thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.933.401
Truy cập hiện tại 64 khách