Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Cộng đồng tôn giáo Thừa Thiên Huế chung tay bảo vệ môi trường
Ngày cập nhật 15/10/2019
Họ Đạo Vĩnh Lợi làm vệ sinh môi trường, hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh"

          Trong những năm qua, cộng đồng tôn giáo Thừa Thiên Huế đã tích cực hưởng ứng và có nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát động.

          Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” là một chủ trương đúng đắn

    Là một bộ phận của khối đại đoàn kết dân tộc, trong những năm qua, cộng đồng tôn giáo Thừa Thiên Huế đã tham gia tích cực, phát huy mạnh mẽ trong việc thực hiện các hoạt động, chính sách bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” bằng những việc làm thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường, hài hòa sinh thái, vươn tới cái chân - thiện - mỹ.

   Có mặt tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế vào sáng nay (Chủ nhật, ngày 13/10), từ sáng sớm đã có các tăng ni, phật tử ra quân làm vệ sinh môi trường, nhặt rác hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”.

   Nhận thức sâu sắc về tác hại của rác thải, Chị Đỗ Thị Phương Ly (học viên chương trình Phật học ứng dụng Liễu quán Huế) cho rằng, môi trường là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm và em những người bạn ở đây nhận thức sâu sắc được tác hại của rác đến môi trường. Vì vậy, em và các bạn rất nhiệt tình tham gia hoạt động cộng đồng, làm vệ sinh môi trường, nhặt rác... hưởng ứng phong trào Ngày Chủ nhật xanh. Bản thân em thấy rằng, hoạt động này rất có ý nghĩa và giúp cho môi trường ở Huế nói riêng và cả nước nói chung có thể xanh, sạch, sáng hơn. “Với một việc làm nhỏ nhặt như nhặt một cọng rác, hay một túi nilon thì hành động đó có thể làm cho môi trường tốt hơn, và hơn thế nữa, hành động của chúng em sẽ giúp lan tỏa đến tất cả mọi người xung quanh”, Chị Đỗ Thị Phương Ly chia sẻ.

Học viên chương trình Phật học ứng dụng Liễu quán Huế tham gia làm vệ sinh môi trường

    Mỗi một tôn giáo đều có giáo lý của riêng mình, tuy nhiên vấn đề bảo vệ môi trường lại hoàn toàn trùng khớp và đồng thuận trong mỗi triết lý đời thường của mỗi tôn giáo trong cuộc sống. Sáng nay, các tín ngưỡng Thánh Thất Họ Đạo Vĩnh Lợi Thừa Thiên Huế cũng đã tiến hành thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên của Thánh Thất. Giáo hữu Thái Danh Thanh, Chánh cai quản Thánh Thất Họ Đạo Vĩnh Lợi cho hay, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do tỉnh phát động là một chủ trương đúng đắn, Họ Đạo cảm thấy phấn khởi và hưởng ứng tích cực chương trình này; việc làm này không chỉ góp phần làm cho thành phố Huế được trong lành hơn mà còn làm đẹp cho xã hội và làm tròn trách nhiệm của một tín đồ trong sáng, hiếu hạnh với tỉnh Thừa Thiên Huế.

   “Chúng tôi thực hiện điều này để gìn giữ tài nguyên vô cùng giá trị của tạo hóa, cho nên, việc làm hôm nay là một việc làm tốt, góp phần nâng cao ý thức và cải thiện môi trường sống”, Giáo hữu Thái Danh Thanh, Chánh cai quản Thánh Thất Họ Đạo Vĩnh Lợi bày tỏ.

    Chung tay bảo vệ môi trường

   Tại Nhà thờ Tin Lành Huế (16 Nguyễn Du), người dân nơi đây không còn xa lạ hình ảnh các giáo dân cùng với người dân địa phương làm vệ sinh môi trường bằng những việc làm cụ thể như: thu gom rác thải, nhặt túi nilon, trồng hoa, chăm sóc vườn cây... vào những ngày cuối tuần. Hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do tỉnh Thừa Thiên Huế phát động, Mục sự và Ban chấp hành Hội thánh Tin lành  đã luôn kêu gọi tín ngưỡng, tất cả cá ban ngành trong Hội thánh tham gia làm vệ sinh môi trường, trong cơ sở nhà thờ và ngay cả nơi nhà tín ngưỡng sống, góp phần giúp đường phố, xóm trong sạch.

Giáo dân Tin Lành tham gia "Ngày Chủ nhật xanh"

    Ông Hoàng Ngọc Tuấn, Thư ký Hội thánh Tin lành chia sẻ, “Ngày Chủ nhật xanh” do tỉnh Thừa Thiên Huế phát động trong thời gian qua là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Thành phố Huế là một thành phố vốn dĩ đã xanh, sạch, đẹp, hôm nay, người dân và các tổ chức cơ sở tôn giáo đã tiến hành làm vệ sinh môi trường, phát quang, thu gom rác thải...qua đó đã góp phần bảo vệ môi trường, làm cho thành phố ngày càng xanh, sạch đẹp hơn.

    “Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ môi trường sống của mình, vì bảo vệ môi trường sống là bảo vệ môi trường sống của chúng ta, cho nên Mục sư và những người hướng dẫn trong các ban ngành luôn lồng ghép, nhắc nhở tín ngưỡng phải có trách nhiệm đó. Chỉ với một việc nhỏ thôi, chúng ta chỉ cần lượm một cọng rác là đã góp phần của mình trong bảo vệ môi trường. Cho nên, đây là điều Mục sư và các vị chấp sự luôn nhắc nhở điều này cho các giáo dân”, Ông Hoàng Ngọc Tuấn, cho biết thêm.

    Cùng hòa chung không khí Ngày chủ nhật xanh, chung tay bảo vệ môi trường bà con giáo dân Nhà thờ Phú Cam, Dòng Chúa cứu thế và các vị linh mục, nam, nữ tu sỹ đã tích cực tham gia bảo vệ môi trường bằng các việc làm cụ thể như: dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng cây xanh xung quanh khuôn viên Nhà thờ cũng như tiến hành thu gom rác thải, làm vệ sinh môi trường nhà ở, góp phần giữ gìn cảnh quan nơi công cộng, khu dân cư và nơi các bà con giáo dân sinh sống.

    Chính từ những kết quả hoạt động thực tế của cộng đồng tôn giáo Thừa Thiên Huế, bằng những việc làm cụ thể, tuy nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa, cộng đồng tôn giáo Thừa Thiên Huế đã góp phần xây dựng thành phố Huế thêm xanh, sạch, sáng; nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, phát huy mạnh mẽ vai trò của các tôn giáo trong việc tham gia thực hiện các hoạt động, chính sách bảo vệ môi trường; cùng với toàn tỉnh thực hiện xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng đô thị di sản văn hóa, sinh thái, cảnh quan thân thiện với môi trường.

 

                                                                                                                                                                                                              Theo: thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.933.401
Truy cập hiện tại 169 khách