Tìm kiếm tin tức
Sở Nội vụ: Tổ chức bàn giao giống vật nuôi hỗ trợ hộ nghèo xã Hồng Hạ, huyện A Lưới
Ngày cập nhật 15/09/2017

Sau thời gian khảo sát, xây dựng và ban hành kế hoạch, liên ngành Sở Nội vụ, Cục Thuế tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh đã tiến hành vận động kinh phí đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị trong Nhóm trợ giúp với tổng số kinh phí trên 114.500.000 đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp được sử dụng để mua 07 con bò và 09 con dê giống giúp đỡ 10 hộ nghèo có thêm điều kiện sản xuất, từng bước tăng thu nhập để giảm nghèo bền vững. Sáng ngày 14/9/2017, tại trụ sở UBND xã Hồng Hạ, huyện A Lưới, Sở Nội vụ đã chủ trì, cùng với Cục Thuế tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức bàn giao số gia súc nêu trên cho 10 hộ nghèo của xã Hồng Hạ. Đến dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Phan Lương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng nhóm trợ giúp, đồng chí Phan Đình Công, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, đồng chí Hà Văn Khoa, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, đồng chí Lê Văn Cường, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Dân tộc, Chi cục Thuế huyện A Lưới và lãnh đạo, cán bộ, công chức xã Hồng Hạ.

Ngày 25/01/2017, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch số 16/KH-UBND về phân công các sở, ban, ngành, đoàn thể, trường học giúp đỡ các xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 25% ở hai huyện A Lưới và Nam Đông giai đoạn 2016-2020; theo đó, Sở Nội vụ (Trưởng nhóm), Ban Dân tộc và Cục Thuế tỉnh được giao nhiệm vụ trợ giúp xã Hồng Hạ, huyện A Lưới (có tỷ lệ hộ nghèo khoảng 29%). Thời gian qua, các cơ quan thuộc Nhóm trợ giúp đã tiến hành khảo sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và nhu cầu của bà con để xây dựng kế hoạch liên ngành nhằm hỗ trợ một phần giúp bà con phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững. Sau khi ban hành kế hoạch, các cơ quan đã vận động kinh phí đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức thuộc Nhóm trợ giúp với số tiền trên 114.500.000 đồng; chủ yếu sử dụng để mua bò, dê giống giúp đỡ các hộ nghèo thuộc xã Hồng Hạ, huyện A Lưới năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Phan Lương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh: Việc trợ giúp của các cơ quan liên ngành chủ yếu mang tính hỗ trợ, đóng góp một phần về mặt vật chất, tinh thần để bà con có thêm động lực vươn lên thoát nghèo. Tuy nhiên, kết quả đạt được phụ thuộc vào ý chí và sự nỗ lực không ngừng của bà con, phải chịu khó lao động, có phương pháp chi tiêu hợp lý, tiết kiệm mới có thể từng bước giảm nghèo và thoát nghèo bền vững. Sau khi tiếp nhận vật nuôi về tại gia đình, bà con cần đặc biệt lưu ý và bảo đảm các điều kiện cần thiết như chuồng trại, nguồn cỏ và người lao động để chăm sóc tốt vật nuôi. Quá trình chăm sóc vật nuôi nếu phát sinh vấn đề gì khó khăn thì phải báo cáo ngay với cán bộ xã Hồng Hạ để được quan tâm giải quyết kịp thời. Đối với UBND xã Hồng Hạ, đề nghị xã phải yêu cầu bà con cam kết đảm bảo đủ 03 điều kiện (chuồng trại, cỏ, lao động); đảm bảo việc chăn nuôi, chăm sóc tốt cho con giống sau khi được bàn giao. Đồng thời, xã cần phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc giám sát chặt chẽ, hỗ trợ tối đa về kỹ thuật và các điều kiện chăn nuôi - thú y khác cho bà con khi có vấn đề phát sinh; có phương án phân công cán bộ kỹ thuật thường xuyên theo dõi, hỗ trợ kịp thời cho các hộ chăn nuôi đảm bảo đạt kết quả tốt, góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương trong thời gian tới.

Sau phần phát biểu của đại diện lãnh đạo xã Hồng Hạ và đại diện các hộ nghèo được lựa chọn trợ giúp trong năm 2017, lãnh đạo các cơ quan trong Nhóm trợ giúp đã tổ chức bàn giao chính thức 07 con bò giống/07 hộ gia đình và 09 con dê giống/03 hộ gia đình khó khăn của xã Hồng Hạ. Ngoài ra, trong đợt này, Nhóm trợ giúp cũng đã vận động sự đóng góp hảo tâm của một doanh nghiệp để xây dựng 01 ngôi nhà cho một đối tượng người cao tuổi thuộc hộ nghèo của xã Hồng Hạ, với tổng kinh phí trên 40 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ bàn giao:

      Đ/c Phan Lương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc

                                                                     Toàn cảnh buổi lễ bàn giao

            Đ/c Trần Minh Suông, Bí thư Đảng ủy xã Hồng Hạ phát biểu ý kiến tại buổi lễ

                   Đại diện các hộ gia đình được trợ giúp tham gia phát biểu trước khi nhận giống gia súc

                   Chính thức bàn giao giống vật nuôi cho bà con

Trần Phương

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.537.212
Truy cập hiện tại 66 khách