Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chính thức triển khai 16 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Sở Nội vụ
Ngày cập nhật 12/07/2016

Ngày 22/4/2016, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 812/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, các sở, ngành, UBND cấp huyện, xã tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2016. Sau khi chuẩn bị các nội dung, điều kiện liên quan, với sự hỗ trợ của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ đã tổ chức thực hiện xong việc cài đặt và hướng dẫn, tập huấn cho cán bộ, chuyên viên các bộ phận. Kể từ ngày 08/7/2016, Sở Nội vụ chính thức triển khai 16 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 để phục vụ nhu cầu của tổ chức và công dân trên địa bàn tỉnh.

Cung cấp các dịch vụ công trực tuyến là một nội dung quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai xây dựng Chính phủ điện tử. Điều đó không những tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân và doanh nghiệp, mà còn góp phần làm giảm áp lực giấy tờ, tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí của tổ chức, công dân và của chính các cơ quan quản lý nhà nước. Vì vậy, đây là chủ trương lớn, được lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm chỉ đạo quyết liệt trong thời gian qua để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại Sở Nội vụ, công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính luôn được quan tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc, đáp ứng cơ bản nhu cầu của tổ chức và công dân. Hầu hết các thủ tục hành chính tại Sở Nội vụ là dịch vụ hành chính công mức độ 1, 2 và chủ yếu liên thông giữa Sở với Văn phòng UBND tỉnh. Thời gian qua, theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Nội vụ đã đăng ký danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 để đưa vào vận hành trong thời gian sớm nhất. Đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn thành và mọi tổ chức, công dân có nhu cầu đều có thể truy cập, đăng ký các dịch vụ hành chính công bằng phương thức trực tuyến để đơn giản hóa quy trình thực hiện các thủ tục hành chính theo nhu cầu. Địa chỉ truy cập để đăng ký như sau: snv.thuathienhue.gov.vn (vào mục “Công dân - Doanh nghiệp - Tổ chức”).

Sở Nội vụ giới thiệu danh mục 16 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 để mọi tổ chức, công dân tham khảo và thực hiện, gồm:

1

Cấp giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ có phạm vi hoạt động tại tỉnh

2

Công nhận Ban vận động thành lập hội lĩnh vực Nội vụ có phạm vi hoạt động trong tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

3

Phê duyệt Điều lệ Hội

4

Thay đổi giấy phép thành lập hoặc công nhận điều lệ quỹ có phạm vi hoạt động tại tỉnh

5

Thủ tục cho phép thành lập hội có phạm vi hoạt động cấp tỉnh, cấp huyện

6

Thủ tục công nhận quỹ đủ điều kiện hoạt động và công nhận thành viên Hội đồng quản lý quỹ có phạm vi hoạt động cấp tỉnh (đối với quỹ mới thành lập)

7

Thủ tục công nhận thành viên Hội đồng quản lý quỹ có phạm vi hoạt động cấp tỉnh (đối với quỹ có thời gian hoạt động trên 01 nhiệm kỳ)

8

Thủ tục đề nghị chia, tách, sáp nhập, hợp nhất hội có phạm vi hoạt động cấp tỉnh, cấp huyện

9

Thủ tục đề nghị đổi tên quỹ có phạm vi hoạt động cấp tỉnh

10

Thủ tục đề nghị hoạt động trở lại sau khi bị tạm đình chỉ đối với quỹ có phạm vi hoạt động cấp tỉnh

11

Thủ tục đề nghị hợp nhất, sáp nhập, chia, tách quỹ có phạm vi hoạt động cấp tỉnh

12

Thủ tục đề nghị tự giải thể đối với quỹ có phạm vi hoạt động cấp tỉnh

13

Thủ tục xin phép đặt chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của quỹ có phạm vi hoạt động toàn quốc hoặc liên tỉnh tại tỉnh Thừa Thiên Huế

14

Tự giải thể đối với hội có phạm vi hoạt động trong tỉnh

15

Thủ tục giải thể tổ chức thanh niên xung phong tỉnh

16

Thủ tục thành lập tổ chức thanh niên xung phong tỉnh

                                                                                                                                              Trần Phương

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.877.753
Truy cập hiện tại 254 khách