Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình làm việc với Tập đoàn FPT về hợp tác chuyển đổi số
Ngày cập nhật 03/03/2023

Sáng ngày 01/3, tại Hà Nội, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với Tập đoàn FPT về việc triển khai các nội dung hợp tác chuyển đổi số. Về phía tập đoàn FPT có ông Nguyễn Văn Khoa –Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT và các thành viên trong tập đoàn. Tham dự buổi làm việc tại điểm cầu kết nối trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; cùng các Sở, ban, ngành.

Theo nội dung của thỏa thuận hợp tác giữa Thừa Thiên Huế và Tập đoàn FPT, FPT IS sẽ tập trung đẩy mạnh hợp tác trong một số lĩnh vực trọng điểm, như tư vấn và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số, phát triển hệ thống giáo dục liên cấp chất lượng cao, triển khai y tế thông minh, thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt….Trong lĩnh vực y tế thông minh, sẽ tích hợp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, phòng bệnh thông minh vào ứng dụng Hue-S, đồng thời thúc đẩy triển khai dịch vụ khám chữa bệnh thông minh, bao gồm bệnh viện không giấy tờ; tích hợp nền tảng AI chatbot, AI voicebot phục vụ người dân/người bệnh; triển khai hệ thống quản lý hình ảnh (PACS) dùng chung toàn mạng lưới y tế điều trị của tỉnh; xây dựng kiến trúc y tế điện tử hình thành trục tích hợp thông tin quản lý ngành y tế...

Trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt, FPT phối hợp với các đơn vị chức năng của tỉnh nâng cấp, phát triển hạ tầng thanh toán dịch vụ công, dịch vụ tiện ích không dùng tiền mặt hoạt động an toàn, hiện đại, hiệu quả và có khả năng kết nối, tích hợp với các hệ thống khác. Đồng thời, lên kế hoạch tổ chức các chương trình giúp doanh nghiệp và hộ gia đình bán sản phẩm tại Thừa Thiên Huế, đưa các sản phẩm của tỉnh ra toàn quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Tại buổi làm việc, đại diện tập đoàn FPT phụ trách các lĩnh vực đã trình bày các nội dung hợp tác chuyển đổi số về: Triển khai chợ số, mua sắm, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ du lịch trên Hue-S; Triển khai hoạt động thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt với Hue-S; Tình hình triển khai chương trình chuyển đổi số Y tế; Chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp; Nội dung đầu tư giáo dục của Tập đoàn FPT tại Thừa Thiên Huế; Dự án FPT Software tại Huế.

Các sở, ngành và tập đoàn FPT đã có những trao đổi về việc triển khai thực hiện các nội dung hợp tác về chuyển đổi số, đồng thời có những kiến nghị, đề xuất trong quá trình triển khai thực hiện để tạo sự đồng bộ và thống nhất, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng các dịch vụ.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, FPT sẽ đồng hành cùng địa phương trong xây dựng Chính quyền số, xây dựng nền tảng cung cấp dữ liệu mở cho người dân, doanh nghiệp và các cấp chính quyền; phát triển hạ tầng quan trọng phục vụ chuyển đổi số. FPT đồng hành cùng địa phương từng bước tăng tỷ trọng kinh tế số thông qua việc thúc đẩy phát triển thương mại điện tử; hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số qua nền tảng Base.vn. Triển khai các giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực trọng tâm là y tế và giáo dục; thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Bên cạnh đó, Tập đoàn sẽ hỗ trợ tỉnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phát triển kinh tế số trong các ngành trọng tâm, thế mạnh của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao hoạt động cung ứng dịch vụ và chuyển đổi số của tập đoàn FPT trong thời gian qua, đồng thời mong muốn bên cạnh việc xây dựng, phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số toàn diện, FPT sẽ hợp tác cùng tỉnh phát triển nguồn nhân lực, tiếp cận, nghiên cứu triển khai chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, yêu cầu Sở TT&TT phối hợp cùng các đơn vị để triển khai các nội dung hợp tác ngay trong thời gian tới. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện một cách đồng bộ và thống nhất. Đồng thời khai thác sử dụng nền tảng, tích hợp các ứng dụng trên Hue–S một cách hiệu quả, đồng bộ và hướng đến người dân làm trung tâm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị phải có chiến lược rõ ràng cho Hue-S, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tiếp cận và sử dụng các tính năng được tích hợp trên Hue-S, để người dân thấy được chủ trương của tỉnh trong việc thực hiện chuyển đổi số. Qua đó, nêu các giải pháp tiện ích, tối ưu trong việc sử dụng Hue-S. Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch để triển khai, gắn nội dung quan trọng trong thực hiện chuyển đổi số của các ngành.

                                                                                                                                                      Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.074.291
Truy cập hiện tại 11 khách