Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trao tặng và truy tặng danh hiệu cho 21 “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” trên địa bàn tỉnh
Ngày cập nhật 23/09/2018
Đại diện thân nhân các mẹ nhận danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” do Chủ tịch nước truy tặng

     Chiều ngày 20/9, tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, trao tặng “Huân chương độc lập” và các hình thức khen thưởng bậc cao. Đến dự Lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.

     Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, cùng với cả nước, lớp lớp người con ưu tú của tỉnh Thừa Thiên Huế đã hăng hái lên đường đấu tranh, sẵn sàng xả thân, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập dân tộc. Trong số đó, nhiều người đã vĩnh viễn ra đi vào lòng đất mẹ. Biết bao bà mẹ đã đào hầm nuôi giấu cán bộ, bị địch bắt tù đày, tra tấn dã man nhưng vẫn kiên gan, thầm lặng hy sinh để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc.
     Việc phong tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao của các mẹ. Sự cống hiến, hy sinh to lớn của các mẹ trong sự nghiệp cách mạng là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và rèn luyện.
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Lê Thị Hài
Đại diện thân nhân các mẹ nhận danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
do Chủ tịch nước truy tặng

     Dịp này, tỉnh Thừa Thiên Huế vinh dự được ghi danh thêm 21 “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” , nâng tổng số Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên toàn tỉnh lên 2.276 mẹ.

     Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao và sự hy sinh thầm lặng của các “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”; đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục tập trung thực hiện đầy đủ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách và người có công; huy động mọi nguồn lực thực hiện tốt việc phụng dưỡng các “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, nâng cao mức sống của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Song song đó, tạo điều kiện thuận lợi, động viên các gia đình liệt sĩ, những người có công phát huy truyền thống cách mạng, tích cực học tập và rèn luyện đạo đức cách mạng để góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển bền vững.
     Cũng tại buổi lễ, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức trao tặng Huân chương Độc lập cho 14 gia đình; Trao Huân chương Lao động cho 02 tập thể và 11 cá nhân; Trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 07 tập thể; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho cho 03 tập thể và 05 cá nhân.
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Trao Huân chương Lao động cho các tập thể và cá nhân
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo tỉnh trao Trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo tỉnh trao trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho các tập thể và cá nhân

 

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.084.623
Truy cập hiện tại 429 khách