Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế: Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 108 Mẹ
Ngày cập nhật 24/04/2018

     Nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc (30/4/1975 - 30/4/2018) và 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 20/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 108 mẹ và trao Huân chương Độc lập cho 15 gia đình có công với cách mạng.

     Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cao, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Cái Vĩnh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng thân nhân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng.
     Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho các thân nhân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; trao 15 Huân chương Độc lập, gồm 01 Huân chương Độc lập hạng Nhất, 01 Huân chương Độc lập hạng Nhì và 13 Huân chương Độc lập hạng Ba cho thân nhân 15 gia đình có công với cách mạng.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao phát biểu tại buổi lễ 

     Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh, việc truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao trời biển và sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ. Hôm nay, một lần nữa, tỉnh Thừa Thiên Huế chúng ta vinh dự được ghi công 108 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nâng số lượng Bà mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh lên 2.255 Bà mẹ.
     Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế không ngừng chăm lo đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, bằng những việc làm thiết thực như phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và thân nhân liệt sĩ neo đơn, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa…; tích cực giải quyết các tồn đọng sau chiến tranh, khảo sát và quy tập hài cốt liệt sỹ về an táng tại các Nghĩa trang liệt sỹ. Chính những việc làm đầy tình nghĩa của các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân là nguồn động viên lớn cả về vật chất và tinh thần cho các bà mẹ và các gia đình có công với cách mạng...
    Kế tục xứng đáng hơn nữa với những cống hiến và công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục dành sự quan tâm và chăm lo hơn nữa cho các gia đình chính sách; đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa.

     Mộ số hình ảnh tại buổi lễ:
Bí thư Tỉnh ủy  Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho thân nhân gia đình có công với cách mạng

 

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.084.623
Truy cập hiện tại 795 khách