Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

UBND tỉnh gặp mặt, tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu năm 2017
Ngày cập nhật 08/01/2018

     Sáng 05/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và hơn 300 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

     Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho rằng, năm 2017, mặc dù còn gặp khó khăn, thiên tai diễn ra liên tiếp trong những tháng cuối năm, nhưng kinh tế của tỉnh trong năm đã đạt nhiều kết quả tích cực; có 12/13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt, thu ngân sách đạt hơn 6.934 tỷ đồng, đáng chú ý là chỉ số công nghiệp tăng cao với 13,51%. Những kết quả nêu trên là sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, toàn quân và toàn dân trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp hết sức quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp.
     Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh, với những chính sách thu hút đầu tư hợp lý, môi trường đầu tư thông thoáng của Tỉnh, những năm qua có nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã đến Thừa Thiên Huế đầu tư. Bên cạnh đó, hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến; nhiều doanh nghiệp đạt tăng trưởng khá tốt, tiếp tục phát triển và mở rộng thị trường. Đó là tín hiệu tích cực đối với môi trường đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế; là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh trong cộng tác, hợp tác cùng phát triển.
     Năm 2018, tỉnh Thừa Thiên Huế xác định mục tiêu phát triển là tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình trọng điểm của kế hoạch kinh tế - xã hội 2016 - 2020; trong đó, tập trung đẩy mạnh phát triển du lịch - dịch vụ, khuyến khích phát triển công nghiệp công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, gắn phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội và bảo vệ môi trường... Chỉ tiêu đặt ra là tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong tỉnh tăng từ 7,5-8%; trong đó, các ngành dịch vụ tăng 8,6%, công nghiệp - xây dựng tăng 8,5%, nông- lâm- ngư nghiệp tăng 2,23%; thu ngân sách Nhà nước đạt 6.830 tỷ đồng; giá trị xuất khẩu hàng hóa đạt 920 triệu USD; giải quyết việc làm mới cho 16.000 lao động...
     Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao khẳng định, với phương châm “Luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, tỉnh Thừa Thiên Huế hoan nghênh và chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư ở tỉnh. Lãnh đạo tỉnh tiếp tục cam kết và khẳng định tôn trọng lợi ích của doanh nghiệp, tiếp tục hỗ trợ và chỉ đạo giải quyết kịp thời nguyện vọng, yêu cầu chính đáng của doanh nghiệp. Đồng thời, mong muốn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư; đẩy mạnh đổi mới công nghệ nhằm tăng năng suất và nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, khai thác tốt thị trường nội địa và xuất khẩu... góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện thành công mục tiêu và chỉ tiêu đề ra trong năm 2018, đặc biệt là chương trình trọng điểm về phát triển doanh nghiệp.
     Tại hội nghị, cộng đồng doanh nghiệp đã đối thoại, chia sẻ và đề xuất nhiều ý kiến đối với tỉnh về những giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy doanh nghiệp pháp triển, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Tỉnh trong năm 2018 và những năm tiếp theo.
     Dịp ngày, UBND tỉnh đã trao Cờ thi đua cho 17 doanh nghiệp dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017; trao cúp và giấy chứng nhận cho 29 doanh nghiệp xuất sắc năm 2017 (ảnh dưới).
 
DANH SÁCH 29 DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC NĂM 2017
 
1.Doanh nghiệp xuất sắc toàn diện (05 doanh nghiệp)
-      Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế
-      Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Chi nhánh Thừa Thiên Huế; Viễn thông Thừa Thiên Huế
-      Công ty Scavi Huế
-      Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Á Đông
 
2. Doanh nghiệp tiêu biểu trên các lĩnh vực (24 doanh nghiệp)
2.1. Hoạt động tốt trên lĩnh vực nộp ngân sách
     -   Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài
-      Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam
-      Công ty TNHH Laguna (Việt Nam)
-      Công ty Cổ phần Thủy điện miền Trung
-      Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Thừa Thiên Huế
-      Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế
2.2. Hoạt động tốt trên lĩnh vực có doanh thu cao
-      Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế
-      Công ty Xăng Dầu Thừa Thiên Huế
2.3. Hoạt động tốt trên lĩnh vực giải quyết việc làm
-      Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế
-      Công ty Cổ phần Dệt - May Huế
2.4.      Hoạt động tốt trên lĩnh vực du lịch 
     - Công ty TNHH Khách sạn Kinh Thành
     - Nhà khách Duy Tân
2.5. Hoạt động tốt trên lĩnh vực nỗ lực vượt khó, sản xuất kinh doanh
-      Công ty TNHH MTV Nông sản hữu cơ Quế Lâm
-      Công ty TNHH NN MTV Lâm nghiệp Tiền Phong
-      Công ty Cổ phần Đường sắt Bình Trị Thiên
-      Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây
-      Công ty Cổ phần Sợi Phú Thạnh
-      Công ty Cổ phần Prime Phong Điền
2.5.      Hoạt động tốt trên lĩnh vực an sinh xã hội
-      Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế
2.6.      Doanh nghiệp trẻ, vừa và nhỏ có doanh thu, sự tăng trưởng và tạo thương hiệu tốt
     -  Công ty TNHH HITEC
     -  Công ty TNHH Tôn Bảo Khánh
     -  Công ty TNHH Vitto
     -  Công ty TNHH MTV Mai Linh Huế
2.7. Doanh nghiệp hoạt động tốt trên lĩnh vực khởi nghiệp
    -  Công ty TNHH MTV Du lịch Tôi yêu Huế

 

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.084.623
Truy cập hiện tại 795 khách