Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, Trao tặng Huân chương độc lập và biểu dương người có công tiêu biểu
Ngày cập nhật 28/07/2017

       Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), chiều ngày 25/7, tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, Huân chương độc lập và biểu dương người có công tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Đến dự có đồng chí Lê Trường Lưu – UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các thương binh, bệnh binh, thân nhân các Liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các tổ chức và cá nhân làm tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa.

       Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao khẳng định, vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân, hàng trăm ngàn người con ưu tú của tỉnh Thừa Thiên Huế, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cuộc sống của mình cho đất nước. Hàng chục ngàn người đã ngã xuống trên chiến trường, phải chịu cảnh tù đày, tra tấn dã man của địch, hoặc khi trở về phải mang thương tật suốt đời. Hàng chục ngàn thân nhân liệt sĩ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ, người con đã mãi mãi không thể gặp lại những người yêu thương nhất của mình. Nhưng chính sự hy sinh, mất mát đó đã làm rạng rỡ quê hương, đất nước, đã ươm những mầm xanh, những chồi non, lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao nhiệt liệt biểu dương các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã tận tình thực hiện có hiệu quả thiết thực công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với nước. Để làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị phải tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi khác về chế độ, chính sách và về kinh tế - xã hội đối với người có công, nhất là quan tâm đến công tác giáo dục đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho những người có công và con em của họ; giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất cũng như tinh thần; đồng thời, khẩn trương rà soát, xác minh, giải quyết cơ bản các hồ sơ còn tồn đọng để giải quyết chế độ, chính sách cho những người có công với nước trong năm 2017.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao phát biểu tại buổi lễ

       Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã trao bằng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân 22 "Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao bằng phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 2 mẹ còn sống là mẹ Nguyễn Thị Huê (xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc) và mẹ Lê Thị Vân (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc). Dịp này tỉnh Thừa Thiên Huế cũng có 24 gia đình có công với cách mạng được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba; 9 tập thể và 9 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; 01 tập thể, 01 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác quy tập hài cốt liệt sỹ; 260 tấm gương tiêu biểu đại diện cho hàng chục ngàn người có công trên địa bàn tỉnh được tuyên dương.

Lãnh đạo tỉnh trao bằng phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 2 mẹ
Lãnh đạo tỉnh trao bằng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng” 
cho thân nhân 22 "Bà mẹ Việt Nam anh hùng” 
Lãnh đạo tỉnh trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho 24 gia đình
Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể và 10 cá nhân

 

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.084.623
Truy cập hiện tại 442 khách