Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trao giải thưởng Cố đô về Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III năm 2017
Ngày cập nhật 20/05/2017
Lễ trao Giải thưởng Cố đô về Khoa học và Công nghệ lần thứ III năm 2017

     Sáng ngày 18/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Trao giải thưởng Cố đô về Khoa học và Công nghệ lần thứ III năm 2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung dự và phát biểu chúc mừng.

     Giải thưởng Cố đô về Khoa học và Công nghệ được trao tặng cho các tác giả có công trình/ cụm công trình xuất sắc, có giá trị cao về Khoa học và Công nghệ, có tính khả thi, mang lại hiệu quả thiết thực, có tác dụng lớn phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương được tổ chức 5 năm một lần.
     Giải thưởng Cố đô về Khoa học và Công nghệ năm nay được trao cho 8 công trình/ cụm công trình xuất sắc nhất thuộc 5 lĩnh vực Khoa học Y dược, Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Xã hội và nhân văn, Khoa học Tự Nhiên, Khoa học Nông – Lâm – Ngư nghiệp.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung phát biểu tại buổi Lễ

     Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận và biểu dương các tác giả và công trình được trao giải lần này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ những người làm công tác Khoa học và Công nghệ đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ứng dụng Khoa học và Công nghệ vào sản xuất và đời sống, đưa Khoa học và Công nghệ ngày càng tới gần hơn với công chúng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tin tưởng với sự nỗ lực của các nhà khoa học, các nhà quản lý, trong thời gian tới Khoa học và Công nghệ sẽ là chìa khóa thành công, là động lực quan trọng để phát triển lực lượng sản xuất hiện đại, kinh tế tri thức, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.
 

Các tác giả Cụm công trình Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi trong điều trị bệnh lý dạ dày tá tràng nhận giải thưởng Cố đô về Khoa học và Công nghệ lần thứ III năm 2017

     Cùng với 8 công trình/ cụm công trình xuất sắc của các tác giả được trao giải Cố đô về Khoa học và Công nghệ lần này thì còn có 24 cá nhân vinh dự được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khoa học và Công nghệ” do Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng. (Ảnh dưới)

 
     Các công trình/ cụm công trình và các tác giả được nhận giải thưởng Cố đô về Khoa học và Công nghệ lần thứ III năm 2017:
 
Lĩnh vực Công trình/ cụm công trình Tác giả
Khoa học Y dược
- Ghép tế bào gốc và bệnh lý huyết học
- Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi trong điều trị bệnh lý dạ dày tá tràng
- Nghiên cứu sức khỏe sinh sản của phụ nữ
- PGS.TS Nguyễn Duy Thăng
- PGS.TS Phạm Như Hiệp và các đồng tác giả
- GS.TS Cao Ngọc Thành và PGS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy
Khoa học Kỹ thuật Những giải pháp cơ bản đảm bảo cấp nước an toàn, tiến đến cấp nước an toàn và ngon trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế ThS Trương Công Nam
Khoa học Xã hội và Nhân văn Công trình Tổ chức và hoạt động bảo vệ biển đảo Việt Nam dưới thời kỳ 1802-1885 PGS.TS Đỗ Bang và các đồng tác giả
Khoa học Tự Nhiên
- Nghiên cứu sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường vùng bờ biển Thừa Thiên Huế
- Nghiên cứu sản xuất và ứng dụng một số enzyme vi sinh vật tái tổ hợp
- TS Trần Đình Lân cùng các đồng tác giả
- GS.TS Nguyễn Hoàng Lộc và các đồng tác giả
Khoa học Nông – Lâm – Ngư nghiệp Tuyển chọn giống lúa kháng rầy và nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật canh tác phù hợp tại tỉnh Thừa Thiên Huế PGS.TS Trần Đăng Hòa và các đồng tác giả

 

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.084.623
Truy cập hiện tại 419 khách