Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế: 183 Bà mẹ được trao tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
Ngày cập nhật 30/03/2017

     Chiều 28/3, Tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao tặng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động cho các gia đình và cá nhân. Đến dự có đồng chí Lê Trường Lưu – UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; Lực lượng vũ trang; Thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng.

   Trong 183 mẹ được trao tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt này, có 1 mẹ còn sống, 182 mẹ đã qua đời; có 21 gia đình được Nhà nước tặng thưởng “Huân chương Độc lập”; 7 cá nhân được tặng "Huân chương Lao động". 

183 mẹ được trao tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” trong đợt này

     Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có người thân đã cống hiến máu xương cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc. Nhiều năm qua, cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn Tỉnh đã tích cực thực hiện phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú, thiết thực như: Tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân đóng góp công sức, ngày công lao động hoặc ngày lương để xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống; quan tâm, động viên, chăm lo cho thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Qua đó, đời sống vật chất và tinh thần của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng ngày càng tốt hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao phát biểu tại buổi Lễ

     Với việc ghi danh 138 “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” của tỉnh Thừa Thiên Huế trong đợt này đã nâng tổng số “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” trên địa bàn Tỉnh lên 2.125 người. Việc trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các mẹ. Những hy sinh thầm lặng của các “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đã làm nên những trang sử vàng chói lọi, hiển hách của dân tộc ta; cuộc đời, sự hy sinh cao cả của các Mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Các gia đình và cá nhân nhận “Huân chương Độc lập” và "Huân chương Lao động".

 

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.084.623
Truy cập hiện tại 447 khách